Tư vấn và báo giá kho lạnh

Như chúng ta đã biết, tủ lạnh có chức năng làm lạnh và bảo quản thực phẩm. Kho lạnh cũng vậy, nhưng tủ lạnh chỉ sử dụng trong không gian gia đình do kích thước nhỏ còn kho lạnh được sử dụng tại các khu sản xuất công nghiệp nhằm bảo quản hàng hóa với số lượng lớn , kho lạnh trở thành thiết bị không thể thiếu tại các khu sản xuất thực phẩm công nghiệp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đọc những điều cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh và báo giá kho lạnh nhé.
Kho lạnh cũng có rất nhiều loại nên để chọn được kho lạnh phù hợp thì bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng của mình là gì, dùng để bảo quản đồ tươi sống, rau củ quả hay bảo quản những đồ thực phẩm khô khác. Với những loại thực phẩm khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh khác nhau.
Xác định xem kho lạnh được đặt ở trong khu công nghiệp xa dân cư hay ở trong khu gần dân cư để lựa chọn nguồn năng lượng phù hợp để duy trì sự hoạt động của máy lạnh. Chẳng hạn, nếu kho lạnh ở vị trí xa trung tâm, xa khu dân cư thì người ta thường sử dụng ga thối ( NH3) để đốt bởi loại ga này có nhiệt lượng cao và có giá thành rẻ hơn rất nhiều thế nhưng loại ga này lại độc hại đối với sức khỏe con người. 
Còn nếu kho lạnh được lắp ở vị trí gần khu dân cư thì phải sử dụng loại ga thơm, không gây hại nhiều tới sức khỏe con người và thân hiên với môi trường, nhưng giá kho lạnh sẽ cao hơn khi sử dụng loại ga này để hoạt động.
Có một lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy lạnh đó là lựa chọn môi trường giải nhiệt cho máy lạnh để máy lạnh hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn. Không nên lựa chọn môi trường giải nhiệt cho máy lạnh ở những nơi có nhiệt độ cao, ô nhiễm môi trường như ống khói, cạnh lò nung, lò vôi,…
Trước đây, kho lạnh thường được xây dựng bằng cách xây chúng lên và lắp đặt các lớp cách nhiệt, cách ẩm vào bên trong kho lạnh, sau đó lắp đặt hệ thống làm lạnh. Cách làm này gây tốn kém và hiệu quả đạt được không cao nên các phương pháp lắp đặt kho lạnh tiên tiến đã ra đời, đó là bằng việc sử dụng các tấm panel để lắp đặt nên kho lạnh, điều này còn tạo điều kiện cho kho lạnh có thể di chuyển được một cách dễ dàng. Đặc biệt, hiện đại hơn nhưng giá kho lạnh khi lắp đặt tấm Panel còn rẻ hơn so với kho lạnh truyền thống nên được khuyến khích sử dụng.
Xem thêm: https://kholanhnambac.com/kho-lanh-bao-quan-nong-san/
Xem thêm bài viết trước: http://www.meocuocsongchogiadinh.com/news/detail/quy-trinh-lap-dat-kho-lanh-tai-ha-noi-mot-cach-tieu-chuan-2243.html