Trẻ ăn dặm cần bổ sung vitamin và khoáng chất nào?

Trẻ ăn dặm cần bổ sung vitamin và khoáng chất nào?

Thường trong giai đoạn đầu đời trẻ rất cần những vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn dặm để lớn khỏe mạnh và khôn ngoan hơn. Thế nên, đối với những ai lần đầu tiên làm mẹ, việc bạn hiểu rõ vai trò của những dưỡng chất và tìm hiểu thêm những cách hay để bé yêu có thể hấp thu một cách tốt nhất những dưỡng chất là điều quan trọng. Các mẹ có thể tham khảo những thông tin hữu ích do BS Lê Kim Huệ- Chuyên khoa dinh dưỡng và an toàn thực phậm tư vấn trong bài viết sau đây nhé.

Trẻ ăn dặm cần bổ sung vitamin và khoáng chất nào?

Trẻ ăn dặm cần bổ sung vitamin và khoáng chất nào?

Vitamin và những khoáng chất nào cần thiết cho trẻ?
– Khi được 6 tháng tuổi trẻ cần được cung cấp những loại vitamin sau để có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Để có thể giúp chuyển hóa tối đa chất dinh dưỡng thành năng lượng và tăng cường sức đề kháng nhằm bảo vệ có thể trẻ một cách tốt nhất.
– Vitamin A: Giúp cho da và tóc của trẻ khỏe mạnh và tăng cường độ sáng cho mắt, giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, giúp cơ thể trẻ chống chọi lại những căn bệnh nhiễm khuẩn thông thường.
– Vitamin D: Giúp trẻ thúc đẩy quá trình hấp thu canxi và photpho. Bên cạnh đó, việc bổ sung sữa và những chế phẩm từ sữa có chứa vitamin D, chị em nên dành 10-15 phút mỗi ngày để tắm nắng cho trẻ giúp cơ thể bé hấp thu canxi tốt hơn.
– Vitamin E và C giúp cho răng và da trở nên săn chắc và từ đó cơ thể trẻ dễ hấp thu chất sắt tốt hơn, nhằm tăng sức đề kháng và tăng cường chức năng miễn dịch và chống chọi với những loại bệnh tật.
– Sắt: Một trong những khoáng chất thiết yếu cho sự hình thành và hoạt động của các tế bào hồng cầu, vốn có nhiệm vụ cung cấp oxy giúp não bộ trẻ phát triển. Danh sách thực phẩm giàu sắt cho trẻ như: Thịt, gan, rau lá màu xanh sẫm…
– Kẽm: Cũng là một trong những vi chất thiết yếu cho việc phát triển chiều cao và thể chất, giúp cho trẻ ăn ngon hơn. Nhằm booe sung cho bé từ những loại đậu, nấm, sò biền và thịt heo, tôm, cua, cá…
– Canxi cũng là một chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc củng cố khung xương và răng cho trẻ thêm chắc khỏe hơn.

Cách bảo quản thức ăn đúng cách
– Nên rửa rau quả dưới vòi nước chảy để viatmin C và một số khoáng chất không bị hòa tan khi ngâm trong nước.
– Các mẹ không nên gọt vỏ trái cây quá sâu. Bởi vì, các dưỡng chất thường nằm nhiều ở lớp vỏ này.
– Tránh tình trạng bảo quản thức ăn lâu ngày và hâm đi hâm lại nhiều lần làm hao hụt chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Cho trẻ ăn dặm cũng là một trong những niềm vui không hề nhỏ đối với mẹ. Các bà mẹ hãy nắm lòng những vi chất dinh dưỡng thiết yêu cho cơ thể con yêu và giúp trẻ bước vào thế giới ăn dặm đầy niềm vui thông qua những món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nhé.

Xem thêm tại đây: http://vienuongnonguc.com/tiet-lo-nhung-loai-thuc-pham-tot-nhat-cho-ba-bau-3-thang-dau/

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *