Sự phát triển của nền kinh tế của 1 đất nước là phải phát triển đường xá

Sự phát triển của nền kinh tế của 1 đất nước là phải phát triển đường xá , cầu , cống , sân bay và những dự án nhà ở cao cấp , những khu nghỉ dưỡng , cao ốc văn phòng thì nền kinh tế mới phát triển chứ , và đi kèm theo nó là đất nền phải tăng giá chứ . Cứ như ShangHai hay Beijing hoặc Hangzhou giá đất của nó đã tăng 400 % so với cách đây khoảng 10 năm về trước . Còn bây giờ đất nền mới vào khoảng 1 tỷ /nền, ngân hàng thì có tung tiền ra cho vay mua tùm lum đâu thì ảo thế nào ?. MẤY ÔNG KINH TẾ CHÁN LẮM .

12 Comments

 1. Nguyen Manh Thi

  Ảo là ở chỗ dân mua nhà để ở thì ít mà dân có nhiều nhà mua đi bán lại thì nhiều anh ạ…:p…một cặp vợ chồng hai đứa con thì lương bao nhiêu và tích lũy bao lâu để mua đc nhà ? Những người như họ ko đủ sức thổi giá đất lên 1,5 đến 2 lần đâu anh…!!!

  Reply
  1. Hoàng Khải

   không có người mua thì làm sao thổi giá lên được . Em nên nhớ rằng KHÔNG CÓ NGƯỜI MUA THÌ SẼ KHÔNG CÓ NGƯỜI BÁN NHÉ .

   Reply
 2. Nguyen Manh Thi

  Mua vì mục đích bán lại nhiều hơn mà anh …

  Reply
 3. Hoàng Khải

  Em biết nhà giá rẻ không có mà bán không ?

  Reply
 4. Nguyen Manh Thi

  Đó là suy nghĩ riêng của em thôi…ở HN nhiều dự án bán cho người có thu nhập thấp phần lớn đều rơi vào tay cò …đã thu nhập thấp rồi thì lấy đâu ra vài trăm triệu để mua ? Họ chọn giải pháp lấy vài chục triệu từ cò cho nhanh anh ạ…có thể ở HCM làm chuẩn hơn nên tình hình khác ?

  Reply
 5. Hoàng Khải

  SG bao giờ cũng khác HN Em à

  Reply
 6. Quốc Văn

  Phần lớn các dự án bds đều bán hết tới 80% sau khoảng 2 tháng mở bán, 20% hàng kém bán dần. Có thực tế là đa số kiếm tiền 10-20 năm để mua 1 căn hộ 2 tỷ thì lại có 1 số người cứ 1 năm nhận tiền thuê nhà thôi cũng đủ mua 10-20 căn hộ. Chốt lại, ko phải cứ nhìn thấy nhà không có người ở, căn hộ không sáng đèn mà tưởng vô chủ nhé. Tiền thật chứ tiền ảo đâu.

  Reply
 7. Nguyen Manh Thi

  Các nhà đầu tư dùng tiền thật mua thêm nhà với kỳ vọng bán đc với giá cao hơn anh Quốc Văn ạ , khi nhu cầu ở thực sự ko có , họ ko bán đc với giá kỳ vọng thì ảo ở chỗ đó …họ vẫn có thể hy vọng đẩy hàng cho các nhà đầu tư thứ cấp với giá cao hơn …các nhà đầu tư thứ cấp vẫn ko tìm đc nhu cầu ở thực để bán với giá kỳ vọng …cứ thế đến nhà đầu tư cấp n càng cao thì bong bóng càng to anh ạ…!!!

  Reply
 8. Hoang Choung Lee

  Em biết nhưng o nói được như Anh . Ok Anh .

  Reply
  1. Hoàng Khải

   Sao không nói được ?

   Reply
 9. Tuấn Anh

  Ảo hay thật là do dòng tiền, dòng tiền vào bds là tiền thật, thì bất kể họ mua làm gì thị trường đó ko hề ảo!

  Reply
 10. Nguyen Manh Thi

  Ảo là ở trong não chứ ko phải do dòng tiền bạn ơi…:p…bạn kỳ vọng quá cao mà thị trường ko theo bạn thì đó là ảo …ví như bạn mua gói tăm 10k mà kỳ vọng bán đc 100k thì là ảo đó …khi có người kỳ vọng bán đc 200k mà mua gói tăm của bạn 100k thì đó là bong bóng …người thực sự muốn xỉa răng chỉ trả 10k thôi , đòi hơn họ ko muốn mua hoặc ko đủ tiền mua…:p…!!!…người hiểu Com của mình sẽ ko dính họa vỡ bong bóng , còn ai hiểu ngược lại là quyền của họ , tiền họ họ đốt , ở đời nhiều khi làm phúc lại phải tội…:p…!!!

  Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *