Sử dụng nụ hoa tam thất sao cho hiệu quả?

Khi mà y học phương Tây chưa phát triển ở trong nước, ông bà ta thường sử dụng các loại thảo dược tự nhiên để bồi bổ cơ thể hoặc hỗ trợ trị bệnh. Ngày nay, tây y đã trở nên rất phổ biến, thảo dược với những ưu điểm trường tồn của nó vẫn được ưa chuộng sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe người dân. Trong bài viết sau, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu một bài thuốc quý của thiên nhiên: nụ hoa tam thất
Nụ hoa tam thất có tác dụng gì?
Nụ hoa tam thất là hoa của cây tam thất ở dạng non và chưa nở.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nụ hoa tam thất sở hữu tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh tốt hơn hoa tam thất đã nở. Theo y học phương Đông, nụ hoa tam thất mang vị ngọt và có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc và điều hòa khí huyết, hạ huyết áp, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe người bệnh u xơ tử cung. Nụ hoa tam thất bởi vậy thường được điều chế làm thuốc điều trị những chứng bệnh như rối loạn tiền đình, huyết áp cao, mất ngủ, gút, nóng trong người…, bên cạnh đó còn được có tác dụng bồi bổ, làm đẹp, giảm cân đối với chị em phụ nữ. Đặc biệt, có nghiên cứu đã phát hiện rằng một số thành phần hoạt chất có trong nụ hoa tam thất thậm chí còn có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Sử dụng nụ hoa tam thất như thế nào cho hiệu quả?
Nhiều người khi sử dụng nụ hoa tam thất thường để ở dạng khô nhằm bảo quản cho tiện. Khi mua tam thất tươi về, bạn nên phơi khô rồi bảo quản ở nơi khô ráo và dùng dần.
Cách sử dụng nụ hoa phổ biến nhất là pha trà. Mỗi ngày, lấy khoảng 2 – 3 g nụ hoa tam thất khô và pha với nước sôi như pha trà rồi uống đến khi thấy hết vị thì bỏ bã. Trà hoa tam thất có thể dùng vào mọi lúc trong ngày, uống thường xuyên và liên tục giúp bồi bổ sức khỏe và tăng sức đê kháng của cơ thể.
Sử dụng nụ hoa tam thất để hỗ trợ điều trị bệnh 
Giảm mỡ máu: lấy từ 5-7 g nụ hoa tam thất và pha trà hay nấu nước để uống hàng ngày.
Hỗ trợ điều trị triệu chứng chóng mặt, thiếu máu, mất ngủ kinh niên: lấy 5g đem rửa sạch và băm nhỏ chung với thịt, chưng cách thủy và chia làm hai lần ăn trong ngày.
Bồi bổ cho bà mẹ mất nhiều máu sau khi sinh: lấy 5g nụ hoa tam thất, xắt nhỏ và trộn chung với nước cháo loãng, cho sản phụ dùng hằng ngày để bồi bổ cho sức khỏe, em bé hoàn toàn không bị ảnh hưởng.
Xem thêm bài viết: https://tamthat.com/product/tam-that/hoa-tam-that/