Ở Mỹ nơi nào có đông người VN sinh sống

1 1 1 1 1  
Ở Mỹ nơi nào có đông người VN sinh sống, nơi đó sẽ có một phố Sài Gòn Nhỏ với nhiều tiệm, văn phòng, quán ăn…
Khu phố Sài Gòn Nhỏ ở quận Cam, California là nơi có cộng đồng VN đông nhất hải ngoại.
Đây là Litttle Saigon đầu tiên và lớn nhất trong số nhiều Little Saigon mọc lên khắp nơi trên nước Mỹ. Phố Saigon nhỏ ở Quận Cam là khu phố đầu tiên được chính quyền địa phương chính thức nhìn nhận là “Little Saigon“.
Ở đây cái gì cũng có: quán ăn ngon, tiệm vàng nữ trang, tiệm bán quần áo, đĩa CD, trái cây, chè, phở, bánh cuốn, bánh xèo. Thức ăn Bắc Trung Nam cái gì ở đây cũng có, rất đặc biệt.
Năm 1986-1987, ông Triệu Như Phát (Frank Jao) đã xây dựng tòa nhà tiêu biểu và lớn nhất của khu Little Saigon, là chợ Phước Lộc Thọ.
Cho tới nay nhiều chợ Việt Nam khác đã được xây dựng khắp nơi, nhưng Phước Lộc Thọ vẫn là tòa nhà tiêu biểu và điểm đến quan trọng cho người Việt Nam khắp nơi trên TG.
Tên chính thức của tòa nhà này là “Asian Garden Mall”. Vì có 3 pho tượng của ba ông Phước Lộc Thọ đứng trước chợ, cho nên người VN ở đây mới gọi chợ này là Phước Lộc Thọ. Dần đà tên Phước Lộc Thọ được nhiều người biết đến hơn tên gọi chính thức.
Theo ý kiến của 1 số người, ở đây có nhiều món ăn VN còn ngon hơn món chính gốc tại VN, về VN ăn ko ngon bằng 🙂
Xếp hàng 2,3 tiếng để được vào ăn những nhà hàng ngon là chuyện thường.
Một điều hay cần kể là theo thống kê, tỷ lệ ly hôn của người Mỹ từ 40-50%, nhưng tỷ lệ ly hôn của người VN ở Mỹ chỉ 7% thôi. Đó là điểm son của những gia đình VN ở Mỹ, biết coi trọng hôn nhân, cố gắng vun xới, nuôi dưỡng để gia đình ấm êm, bền vững.
See Translation