Nhiều người cho rằng

Nhiều người cho rằng, sách kỹ năng không dành cho tất cả. Nhưng là một người trẻ, tôi không nghĩ thế.
Là một người trẻ, nếu muốn giỏi một lĩnh vực, bạn cần phải biết nhiều điều, nếu muốn sống vững tin, bạn không thể không hề nắm giữ cái gì cho riêng mình. Kiến thức là thứ không tự nhiên được đổ đầy, nhận thức không phải là sự dễ dàng mà đủ và đúng.
Đặc biệt với một lĩnh vực “đại chúng” như truyền thông, lĩnh vực ứng dụng để phát triển rất nhiều lĩnh vực khác, thì càng không nên bỏ qua.
Ở Việt Nam, rất hiếm có thể tìm thấy những quyển sách mà người Việt kể về sự làm nghề qua những kinh nghiệm thực tế để vừa khớp với nền kinh tế thị trường quốc gia. Bởi vì quá đơn giản, để ngập tràn trong bạt ngàn những đầu sách dịch hay, dày, đa dạng từ nước ngoài, “làm giàu kiểu Mỹ”, “làm nhân viên kiểu Nhật”, “làm nông theo mô hình nước này”, “khởi nghiệp theo công thức nước khác”…
Đã đến lúc, sách dịch hay, vẫn nên đọc, nhưng đọc tham khảo thay vì đọc ảo mộng trở thành “triệu phú từ ổ chuột” vì chúng ta không phải người Mỹ.
Đã đến lúc, cần có những quyển sách thực tế hơn, trí tuệ Việt phát triển trong những cơ hội Việt.
Đó là lý do, tủ sách “Đam Mê” chúng tôi sẽ không chỉ có sách về nghề tổ chức sự kiện, nghề PR, mà còn những cuốn sách viết về nghề bác sỹ, kỹ sư, ca sỹ, diễn viên, giáo viên, doanh nhân… và muôn màu muôn sắc nghề nghiệp khác làm nên xã hội.
Vì thế, “thần thoại PR” mượn chuyện thần thoại xa xưa, để nói về ngành PR hiện đại, qua góc nhìn đa chiều về văn hoá, tâm lý, lịch sử… của chính người làm nghề, say nghề, hiểu nghề, trọng nghề.
Nhiều người trẻ, thậm chí không trẻ, muốn làm nghề từ “không biết gì”, mặc dù có đam mê nhưng vẫn mơ hồ trước vạch xuất phát thì những cuốn sách như thế này là thuộc về bạn, chứ không phải những cuốn giáo trình photo lem mực, bìa xanh bìa hồng m với những đoạn định nghĩa lý thuyết copy chắp vá.
Chúng tôi không thể thực hiện ước mơ giúp bạn, kể cả bạn muốn mở một cửa hành kinh doanh nhỏ, bạn cũng phải nắm rõ PR là gì, nhưng bằng cách làm xuất bản, chúng tôi tin rằng, giấc mơ của bạn, sẽ ở gần bạn hơn, qua những kinh nghiệm dẫn đường từ các tác giả của chúng tôi.
Ảnh: Ấn phẩm mới của nhãn sách BÃO.
Với dàn cú đậu xung quanh đến từ Santorini và Italy.
“Thần thoại PR”
Tác giả Nguyễn Đình Thành.
Phát hành trên các nhà sách toàn quốc bởi nhãn sách BÃO
Chịu trách nhiệm sản xuất: Lê Nguyễn Nhật Linh.