NẤM MỐI MÙA MƯA, Mỗi năm cứ độ tháng 6 đến tháng 8 trời hanh hanh, hầm hầm thì y như rằng nấm mối sẻ mọc lên…

NẤM MỐI MÙA MƯA
Mỗi năm cứ độ tháng 6 đến tháng 8 trời hanh hanh, hầm hầm thì y như rằng nấm mối sẻ mọc lên ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Tuy nhiên nấm mối ngon nhất và giá thành cao nhất là ở Bến Tre. Ở Bến Tre nấm mối giòn và rất ngọt, xào nấu cũng đều rất ngon.
Hồi nhỏ ở quê cứ vào những tháng này thì chiều nào ở nhà mình cũng trông ba và mấy anh chị đi rẫy về có nấm mối không? bửa nào mà không có thế là buồn 5 phút. Ăn thì thik lắm nhưng ghét nhất là lúc làm kikiki, mặt dù lúc nhỏ mình không phải làm nhưng thấy má và mấy chị làm mà thấy sốt ruột, mình ngồi kế bên mà ước gì hồ biến nấm sạch sẻ chỉ việc cho vào nấu là xong ( Vì quê mình ở miền đông, đất đỏ nên nấm dính đầy đất đỏ làm rửa sạch rất lâu ).
Mỗi lần có nấm má mình làm thay đổi món rất hấp dẫn và món nào cũng ngon.
1. Nấm mối xào ăn với cơm trắng
2. Nấm mối nấu cháo ( ăn ngon hơn cháo gà luôn )
3. Nấm mối xào rồi đổ bánh xèo.
4. Nấm mối hấp chấm muối ớt ( ngọt và ngon cực )
5. Nấm mối xào nấu canh bí xanh.
Nói chung món nào cũng hấp dẫn không thể quên đc hương vị của nó. Hôm rồi bà chị ở Long Thành mang lên cho một mớ nấm mối ngon ơi là ngon làm xong nv mình chỉ ở Bến Tre có món NẤM MỐI NẤU CANH MUỐI ỚT ngon lắm mình làm ngay và công nhận ngon thiệt không chê vào đâu đc.
Cách làm rất đơn giản: phi thơm hành tím cho nấm mối vào xào rồi cho nước lạnh vào nấu sôi sau đó dã muối ớt nêm vào sao cho vị vừa ăn là đc. Sau đó chan vào ăn với cơm nguội ngon ơi là ngon.
Lưu ý: Vì nấm mối rất thơm và ngọt nên khi nấu chúng ta không nên dùng tỏi, rau thơm các loại và đặc biệt không nên cho bột ngọt hay hạt nêm vào.

Tour Sài Gòn Quy Nhơn cùng Gala Travel để khám phá vùng đất đại linh nhân kiệt!
Xem thêm: http://www.dulich-quynhon.com/