Mình đang nghiêm túc nghĩ đến chuyện bán xe máy

Mình đang nghiêm túc nghĩ đến chuyện bán xe máy, hoặc tặng lại cho bố mẹ vì thấy nhu cầu dùng xe máy của mình ngày càng ít và nhận ra đi xe máy ngày càng bất tiện.
Đầu tiên là tiền xăng, giá xăng bao nhiêu năm qua toàn theo kiểu du kích, giảm một tăng mười, nên ngoài một cục tiền bự mua xe thì nuôi tiền xăng cho nó cũng mệt.
Thứ hai là việc đâu xe cũng tốn một mớ tiền, hàng tháng gởi xe dưới trung tâm đã tốn tiền, cộng thêm cứ mỗi lần lên trung tâm kiếm bãi gửi xe cũng nhức đầu, lúc thì hết chỗ, lúc thì lấy sớm nha, lúc thì vô bao lâu, mà giá gởi xe cũng cao nữa.
Rồi lỡ ngày nào mà đường xá mưa lũ, ngập lụt thì xác định là cõng chiếc xe về hay quăng đại nó ở đâu rồi chờ ngày nước rút lên lấy. Tối đi ăn nhậu cũng không tiện chạy xe vì say rồi thì rất nguy hiểm. Có lần đi về nhà rồi mình chả nhớ đã quăng cái xe ở đâu do tối đó đã đi hai ba quán và say sắp mặt lợn chẳng còn nhớ gì nữa.
Dạo gần đây, sáng dậy trời nắng quá thì book chiếc Grab ra quán cafe cách nhà tầm hơn cây số, chiều thì mình đi bộ coi như tập thể dục cho khỏe.
Tối tới có cần đi đâu chơi hay hẹn hò công việc ở đâu đó thì cứ nhấn tìm GrabBike, nhập mã DEM vào giảm thêm 50% từ 19h đến 23h đêm (tối đa 20 ngàn một chuyến), từ 22.05 đến 28.05 và ở Sài Gòn hay Hà Nội thôi nha. Vậy là đỡ mắc công dắt xe ra vô cho mệt người.
Với những lý do đó mình cảm thấy là đã tới lúc nói tạm biệt cái xe máy và chọn các cách di chuyển khác để cơ động và hợp với mình hơn.
#GrabBike #Grab

7 Comments

 1. Lê Như Quỳnh

  đà nẵng e còn có chính sách cấm grab cơ, cô nhân viên chưa 1 lần thử đi grab, đi xe máy hít bụi no, ngày 1 mập hơn

  Reply
  1. Mai Anh Nguyễn

   có cho grab car rồi đó bạn!

   Reply
 2. Anh Phan

  Chưa cấp phép thôi bạn. Việc cấp hay ko cần thêm thời gian nghiên cứu :3
  Vì thị trường nhỏ (chỉ hơn 1 triệu dân so với Hà Nội là hơn 7 triệu, SG là hơn 13 triệu). Mà hiện nay đã có tới 7 hãng taxi hoạt động với hơn 3000 chiếc taxi đủ loại, nếu h cấp phép thêm sẽ làm gia tăng lượng xe oto, phá vỡ quy hoạch hiện có, và nhiều khả năng sẽ bị kẹt xe triền miên như HN và Sg
  Vì vậy, hiện nay chưa cấp phép Grab hay Uber

  Reply
 3. Lê Như Quỳnh

  Anh Phan ê quỷ đang định nói mài :))))

  Reply
 4. Huy Riddle

  Phạm Hiếu Đạt tauuuu xin khẳng định lại một lần nữa là ai đội nón 3/4 cụng đẹp trừ m

  Reply
  1. Phạm Hiếu Đạt

   Đừng kêu ship nữa Hy nha

   Reply
 5. Huy Riddle

  Tauuu nói sự thặc
  Mà như m biết thì sự thặc thường cay đắng

  Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *