Loạt bài tóm tắt về thải độc:

Loạt bài tóm tắt về thải độc:
Bài 5: KẾT HỢP TẨY NẤM VÀ TẨY SỎI GAN RÚT NGẮN.
Tẩy sỏi gan – điều gì xảy ra khi dùng dầu dừa?
Dầu dừa hầu như được gan hấp thụ thẳng, cần rất ít dịch mật. Do đó, nếu dùng dầu dừa tẩy sỏi gan, gan, túi mật và ống dẫn mật sẽ ít bị kích thích co bóp, nên không đủ mạnh để đẩy sỏi ra.
Nhưng dầu dừa vốn diệt khuẩn và nấm rất tốt. Vậy nên dùng nó để diệt bớt virus, vi khuẩn trú ngụ trong hệ thống tiêu hóa cùng với tẩy sỏi gan và mật.
Một đợt thải độc đầy đủ cũng có thể dài quá đối với nhiều bạn vì còn đi làm, lo chăm sóc gia đình. Một số bạn hỏi làm sao có thể rút ngắn bớt thời gian thải độc. Tháng 3/2017 vừa rồi, khi ở suối nuốc nóng Thanh Tân, tôi đã làm “thỏ thí nghiệm”, kết hợp tẩy sỏi gan và nấm gọn trong hai ngày thứ bảy và Chủ Nhật. Nếu ai có nhiều thời gian hơn, nên thêm 2 ngày làm quen ban đầu thì tác dụng sẽ tốt hơn gấp bội.
Trong đợt thải độc từ 16-24 tháng 04/2017 cho gần 20 người tham gia, tôi sử dụng phương pháp này (thêm 2 ngày làm quen ban đầu) và đạt thành công ngoài mong đợi. Tỷ lệ 100% người tham gia ra được nhiều sỏi. Cũng 100% giảm hẳn lượng nấm, trong đó có một bạn giảm được tới 80% lượng nấm nhờ “liều lĩnh” uống lượng dầu dừa cao hơn mức chỉ dẫn nhiều.
Các công thức tẩy sỏi gan
Có một số công thức khác nhau được dùng trong quá trình tẩy sỏi gan và mật, trong đó có hai công thức chính là Công thức Kháng sinh Tự nhiên 1 (CTKSTN 1) và Công thức Tẩy sỏi Gan 2 (CTTSG 2). Để bài viết không dài quá, tôi đã tách phần giới thiệu chi tiết về những công thức này trong một bài viết khác.
Ngoài ra còn có một số công thức hay thảo dược phụ trợ sẽ được giới thiệu dưới đây.
Cách làm
Ngày 1 (thứ Bảy): Nhịn ăn hoàn toàn
– Buổi sáng ngủ dậy uống nước muối biển súc rửa ruột.
– Sau khi xả xong thì uống CTKSTN 1 + dầu ô liu. Ttức là 100-150 ml nước pha với 20 ml CTKSTN 1 và trộn thêm 60-75 ml dầu olive (extra virgin).
– Hai tiếng sau uống 45 ml dầu dừa lạnh. Cứ thế uống tiếp 45 mil dầu dừa sau mỗi 2 tiếng, cho đến khi không thể uống thêm (vì mệt hoặc ngán quá). Mục tiêu là phải uống được 210 ml trong ngày (khoảng 5 lần). Kết thúc uống dầu dừa trước 4 giờ chiều.
Lưu ý: Bạn sẽ bị xả liên tục dưới tác dụng của dầu dừa. Cách này vừa giúp bạn diệt nấm, lại xả mà không cần tới nước muối biển.
– Nhớ uống thật nhiều nước ấm và vắt thêm vào mỗi cốc nửa quả chanh để giúp làm mềm sỏi gan. Đến 6 giờ tối thì ngừng luôn việc uống nước.
– Nếu buổi sáng sau khi uống nước muối, bạn chưa xả được nhiều, hoặc không thể uống nước muối, thì giờ này nên rửa ruột (colon enema). Dùng túi súc rửa ruột để cho vào hậu môn quãng 200 ml nước pha với nước cốt của nửa quả chanh.
– Đến 9 giờ tối, uống CTTSG 2 (bao gồm 120 ml dầu olive extra virgin và 120 ml nước cốt chanh lắc đều), rồi nằm ngay xuống quay về bên phải, co chân lên trong 30 phút. Sau đó đi ngủ luôn.
Ngày 2 (Chủ Nhật):
– Buổi sáng ngủ dậy uống nước muối biển súc rửa ruột. Vậy là xong
– Sau khi xả xong, bạn có thể bắt đầu ăn lại. Tốt nhất là ăn trái cây.
– Buổi trưa có thể ăn cơm được rồi.
Chú ý phải ăn kiêng trong ít nhất 4 ngày, tức là không thịt, không dầu mỡ. Từ ngày thứ 3 có thể ăn một chút cá hấp hoặc kho, nhưng không phải cá chiên rán.
Hết Bài 5