In bằng khen cần lưu ý những gì?

Bằng khen là một vật tượng trưng cho cả quá trình từ cố gắng, nỗ lực cho đến khi đã gặt hái được quả ngọt của bản thân người được tặng. Chiếc bằng khen không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà nó còn mang ý nghĩa tinh thần rất nhiều, động viên, khích lệ cố gắng hơn nữa. Vậy nên ngay từ bước in bằng khen cũng cần phải được chú ý và quan tâm một cách tỉ mỉ nhất để thể hiện sự chân thành của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những lưu ý khi in bằng khen như thế nào nhé.
Chọn chất liệu, kích thước và công nghệ in bằng khen.
Hiện nay người ta thường sử dụng 2 loại giấy để in bằng khen đó là giấy couche hoặc giấy offset với định lượng từ 200 cho đến 300. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà mỗi khách hàng có thể lựa chọn loại giấy phù hợp với mình bởi cả hai loại giấy này đều có chất lượng khá tốt, giấy mịn và đẹp, khi in không dễ bị bay màu, màu mực in trên giấy dễ nhìn, rõ nét và không bị nhòe. Đối với những bằng khen mang tính trang trọng, thì người ta thường cho thêm những chất liệu khác như conqueror, galgo để tăng thêm sự sang trọng cho mẫu bằng khen đó.
Khổ giấy khen thông thường được dùng là khổ A4 hoặc nhỉnh hơn một chút, tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu thì người thiết kế có thể làm cho bạn bất cứ một khổ giấy khen nào thích hợp. Công nghệ in bằng khen hiện nay khá tiên tiến và hiện đại, sử dụng các loại máy móc in ấn công nghệ cao để đem lại tính thẩm mỹ tốt nhất cho mẫu giấy khen đó. Công nghệ in được sử dụng ví dụ như in laser, in offset và các loại công nghệ đặc biệt cho việc in giấy khen như in chìm, in nhũ hay in nổi,…
Nội dung cho giấy khen.
Trong bằng khen thường có chứa những nội dung chính từ trên xuống như: quốc hiệu tiêu ngữ được đặt lên đầu tiên, dòng chữ “Bằng khen” được in đậm, to, rõ ràng,… tiếp đó đến họ tên người được nhận và đi kèm với lí do được nhận bằng khen, cuối cùng là chữ kí của cơ quan, tổ chức tặng bằng khen đó. Vậy nên, khi in bằng khen bạn cần lưu ý có đủ những thông tin cần kể trên.
Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý nội dung trên bằng khen cần được viết một cách ngắn gọn, súc tích, nêu đủ các thông tin chính cần thiết chứ không nên quá dài dòng và rườm rà. Việc trình bày sao cho mẫu bằng khen thật khoa học, làm nổi bật phần tên người nhận lẫn lí do được nhận bằng khen cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần được chú ý tới khi in bằng khen.
Xem thêm: https://coluuniem.vn/co-chuoi