Hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản

Yoyo là một trò chơi khá là phổ biến với hầu hết các bạn trẻ ngày nay mặc dù loại trò chơi này cũng mới xuất hiện ở Việt Nam chưa được lâu. Biết về trò chơi này thì nhiều nhưng liệu bạn đã biết cách chơi yoyo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản cho bạn.
 
Hãy đọc kỹ phần hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản này sẽ giúp bạn trở thành những dân chơi yoyo chuyên nghiệp nhất. Để chơi yoyo một cách chuyên nghiệp cần phải lựa chọn được loại dây chơi phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại dây cho bạn lựa chọn như: 100% poly hoặc sợi dây tổng hợp từ 50% cotton và 50% poly… Với loại yoyo 2A, để chơi đạt kết quả cao nhất bạn nên lựa chọn loại dây có nguyên liệu 100% từ cotton.
 
Ngoài việc lựa chọn loại dây phù hợp, đặt và điều chỉnh dây chơi cũng rất quan trọng vì không điều chỉnh dây hợp lý, trong quá trình chơi việc đứt dây rất dễ xảy ra. Trước tiên bạn hãy cầm một đầu dây sau đó luồn vào giữa của đoạn dây và luôn luôn để dây ở đốt đầu tiên giữa ngón. Tiếp theo bạn tách đôi đầu dây ra và luồn qua khe giữa của yoyo rồi cuộn dây lại hình dáng ban đầu. Bạn cần phải thả yoyo ngang với mắt cá chân rồi đưa dây lên ngang ngực để đo độ dài của dây.
 
Tiếp bạn đặt một ngón tay của tay cầm yoyo để giữ lại đoạn dây trong khi cuộn dây, hãy cố gắng cuốn thật chắc chắn. Bạn có thể cuộn dây theo chiều của kim đồng hồ nếu bạn thuận tay phải, bạn cũng có thể cuộn ngược lại nếu thuận tay trái.
 
Cách cuộn dây yoyo, yoyo được cấu tạo bởi các vòng bi, do đó bạn cần phải dùng ngón tay cái để pin dây xuống chống lại các cạnh bên của yoyo. Chỉ khoảng 3-5 lần cuộn bạ đã có thể kết thúc việc cuộn dây.
 
Cách chơi dắt cho đi bộ, cách chơi rất đơn giản, bạn chỉ cần thả yoyo chạm mặt đất, lúc đó yoyo sẽ tiến về phía trước rồi nhanh chóng thu lại yoyo trước khi yoyo ngừng quay.
 
Với cách chơi thu dây leo, chúng ta thả yoyo xuống đất, sau đó khom người rồi từ từ ngồi xổm xuống đất và cứ thế đu dây lên.
 
Cách chơi ném đá giữ ngọc, cách chơi rất đơn giản, chỉ cần ném yoyo về phía trước đến khi yoyo chạy đến cuối dây thì nhanh chóng thu dây lại, tránh để yoyo ngừng quay.
 
Với cách chơi không thể tách rời, trước tiên bạn hãy ném yoyo sang bên phải một chút sau đó hơi xoay cổ tay sang bên trái và nhanh tay thu dây lại.
 
Trên đây là những hướng dẫn cách chơi yoyo cơ bản, dựa vào những cách trên khi chơi yoyo đã thuần thục bạn cũng có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu chơi khác nhau. Hy vọng đây sẽ là trò chơi tạo cho các bạn cảm giác thoải mái nhất.
Xem thêm: babimart.com/cho-be-ngu/giuong-tang-tre-em/