Hôm nay nhà hàng đóng một ngày để bảo trì sửa chữa

Hôm nay nhà hàng đóng một ngày để bảo trì sửa chữa, nhân dịp này mình xuống bếp nấu ăn. Đối với mình nấu ăn là một bộ môn nghệ thuật có văn học và hội hoạ bên trong. Trước khi nấu ăn, người ta phải gột hết những phiền não lo toan và chỉ nghĩ tới món ăn sắp nấu và khuôn mặt sung sướng của những người sắp ăn món ta nấu. Thấy người khác ăn ngon, đối với người đầu bếp tựa như bạn vừa làm tình mà đưa được người kia lên tới đỉnh và thật đau khổ khi không làm được điều đó.
Thực đơn tối nay chỉ là những món dân dã nhưng cực sạch. Thịt heo rừng lai nuôi gần 3 năm mà chỉ có gần 50kg nuôi bằng chuối và mít, thịt thơm chắc luộc hoặc kho ăn miếng da miếng mỡ mà tưởng như đang cắn nhẹ vào tai người yêu buổi đầu gặp gỡ. Dồi heo luộc làm kiểu bắc, chấm mắm cá sạch vẫn còn mùi thum thủm của mắm gia truyền, không quên thả ít tiêu trắng bà con dân tộc trồng trên Daklak.
Rồi tới cá chép vàng mới câu từ ao lên không nuôi bằng thức ăn công nghiệp, vảy nó lấp láy vàng óng ả dưới ánh nắng chiều. Con cá này sẽ được Bếp trưởng Cường Pháp chế biến theo kiểu Tĩnh An – Thượng Hải mà hồi bôn ba bên bển ngài đã được một sư phụ truyền tận tay cho.
Thôi tả thế thôi, chảy cả nước miếng ra rồi, làm ly Ricard trong lúc nấu ăn đã, lát ăn xong tả tiếp hehe
Cám ơn nhà cung cấp thực phẩm sạch Quyên Trần đã lo đủ nguyên liệu cho bếp trưởng CP 🙂