Đoàn kết từ thiện

Đoàn kết từ thiện
Cơn bão số 10 (Doksuri) quét qua miền Trung vừa qua đã để lại hậu quả nặng nề nhất là về nhà cửa, hoa màu, tư liệu sản xuất, cơ sở vật chất trường lớp… vì mức độ khốc liệt hiếm có của nó. Hàng trăm ngàn người đang lâm cảnh “màn trời chiếu đất” (theo thống kê thì có hơn 120.000 căn nhà bị tốc mái, hư hại). Bị nặng nhất là Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Miền Trung năm nào cũng gánh chịu chừng hơn chục cơn bão lớn, nhỏ. Cụm từ “Thương về miền Trung” từ lâu nay trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta có lẽ vì tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là một phần trong tính cách của người Việt.
Mình cũng từng tham gia nhiều hoạt động từ thiện trước đây cho miền Trung, tự tổ chức cũng có, cùng các nhóm cũng có và một điều băn khoăn nhất vẫn là tính hiệu quả và đường dài. Ai cũng có tấm lòng nhưng sự đoàn kết của những tấm lòng thiện nguyện ấy vẫn khó thực hiện được.
Với những gì báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên đã và đang làm trong suốt thời gian dài vừa qua, mình nghĩ đây là những địa chỉ để các cá nhân, các nhóm từ thiện có thể tập hơp. Xin chia sẻ đến mọi người.

2 Comments

 1. Nguyen Son

  Dân miền Trung bị thiệt hại bởi những thứ bẩn thỉu vớ vẩn mà bọn dlv, bọn gato… ấy gây ra chứ không phải Phan Anh.

  Reply
  1. Minh Hương

   Bởi vì số tiền công khai ra quá lớn so với việc kiếm đc tiền của bọn lười lao động, vô công dỗi việc nên mới thế a ạ. Chúng ngớp mà a. Chỉ tội cho bà con các vùng miền sau mỗi cơn bão lũ…

   Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *