Cuối cùng thì cái dự án vớ vẩn này cũng lộ cái đuôi ra

Cuối cùng thì cái dự án vớ vẩn này cũng lộ cái đuôi ra…hihihih, sao không ngăn đường cho xe BUS truyền thống đi từ đầu để cho nhanh, mà phải bỏ 50 trtiệu đola ra làm BRT rồi lại vứt xó…vắng khách nên mật độ lưu thông ít…???? khà khà diễn thô thiển quá! Chưa chắc BRT nhanh hơn xe bus truyền thống đâu nhé 🙂
========
Nếu được lãnh đạo chấp thuận, việc thí điểm có thể bắt đầu từ tháng 6 và kéo dài 6 tháng”, ông nói và nêu rõ tất cả xe buýt thường chạy trên tuyến đường của BRT đều là các tuyến buýt gom khách cho BRT và không tuyến buýt thường nào chạy trùng với buýt nhanh.
“Tần suất mỗi lượt BRT khoảng 5-10 phút nên việc thí điểm cho xe buýt thường đi vào làn riêng sẽ giúp tận dụng tối đa khoảng thời gian xen kẽ của các lượt xe BRT. Hơn thế, cho xe buýt thường đi vào làn BRT sẽ giảm được áp lực giao thông ở phần đường dành cho phương tiện khác”, ông Hải nói.
Hiện Tramoc khảo sát kỹ thuật để đưa ra phương án phù hợp, vì điểm dừng đỗ của buýt thường khác với buýt nhanh. Cụ thể, điểm dừng đỗ của BRT nằm giữa dải phân cách, trong khi buýt thường nằm sát vỉa hè.
“Chúng tôi phải tổ chức điểm ra vào làn đường ưu tiên cho buýt thường, có thể xê dịch một số điểm đón, trả khách của buýt thường sao cho phù hợp với điểm đón của BRT”, lãnh đạo Tramoc cho hay và khẳng định mọi giải pháp đều hướng tới phục vụ BRT tốt hơn.
“Việc cho buýt thường đi vào làn ưu tiên là thí điểm, không phải giải pháp cứng. Mà thí điểm thì có thể thành công hoặc không, nên phải vừa làm vừa điều chỉnh”, ông Hải khẳng định.