Chỉ cách nhau có ngọn đèo mà sao người Đà Nẵng và người Huế khác nhau nhiều quá

Chỉ cách nhau có ngọn đèo mà sao người Đà Nẵng và người Huế khác nhau nhiều quá. Huế , tự hào là người Huế với bao nhiêu lăng tẩm , đền đài , chùa chiền , với sông Hương êm đềm , với núi Ngự Bình trước tròn sau méo , sông An Cựu nắng đục mưa trong , yêu Huế với bao câu ca dao mạ ru từ tấm bé , yêu Huế với tà áo dài của trường Đồng Khánh , yêu Huế với …. với … và với , nhưng người ơi , tự trong sâu thẳm con tim , mình vẫn yêu Đà Nẵng hơn , Huế chừ chỉ là ký ức , là kỷ niệm , là chốn để về thăm còn ĐN mới là NHÀ , và cái cảm giác khi về nhà hạnh phúc lắm , dẫu đó có là nhà tranh vách đất đi nữa , Huế ơi , đừng buồn , vẫn thương và nhớ Huế lắm lắm ! Chiều qua từ Huế về lại ĐN , qua khỏi hầm đèo Hải Vân
nhìn về ĐN , thấy Cảng biển ĐN đẹp lắm , chợt nhớ bài hát có câu : xin nhận nơi này làm quê hương , dẫu cho chiến tranh , xin nhận nơi này làm quê hương , dẫu cho hòa bình , ĐN đã thật sự là quê hương chưa ? Câu trả lời còn bỏ ngõ , ruộng dâu biến thành biển xanh , cuộc đời mà , ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra , que sera , sera ?

8 Comments

 1. Trang Nguyen

  Hue la noi ở thi chán.nhg di thi nhớ

  Reply
  1. Phuong Anh Le

   Ui cha , đúng quá em ơi

   Reply
 2. Phuong Anh Le

  Hoành Phò Lê, Ui cha răng mà sung sướng rứa , được học trò phát thèm kìa

  Reply
 3. Hoành Phò Lê

  Chào em Hien Tran.

  Reply
 4. Hoành Phò Lê

  Huế + Đà Nẵng = Huda bia!

  Reply
  1. Hien Tran

   Thưa Thầy không chừng 30 năm nay mới nhìn lại tên của Thầy :Lê Hoành Phò .Em là cháu bác Phạm Đình Hảo .Những năm thập niên 89/9o nghe tên Thầy thì học sinh giỏi toán như em phát thèm được Thầy giảng.Nhớ ! Chúc Thầy và gia đình mạnh khỏe !

   Reply
 5. Trần Minh Thảo

  O ni đi dự hội người mẫu chân dài về rồi nhiều chuyện nhưng đúng. Huế cái gì cũng bình bình, thiếu cái hùng vĩ của sông núi. Con người cũng bình bình, một vừa hai phải. Huế thừa nữ tính, thiếu nam tính. Ra tới đèo Ngang hay vô tới Hải vân là thấy khác liền. Bình, Trị, Thiên giống nhau chỗ đó nhưng cũng BTT mà lên miệt trung du, thượng du thì khác. O đã nghe người ta nhận xét về Huế thế nào chưa?

  Reply
  1. Phuong Anh Le

   Da chưa , thưa anh

   Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *