Cám ơn sếp Trần Đăng Tuấn đã khai trí

Cám ơn sếp Trần Đăng Tuấn đã khai trí!

HỌ ĐANG CỐ LỪA GẠT KHÔNG BIẾT NGƯỢNGThủ tướng và Phó Thủ tướng trong phiên họp Chính phủ vừa qua kiên quyết chỉ đạo…

Người đăng: Trần Đăng Tuấn vào 30 Tháng 8 2017

Bà Bộ trưởng gọi VN Phamrma là công ty dược bé tí nên không quan tâm. Bà này cũng phủ nhận sự tồn tại của ông em chồng hiện là PTGĐ công ty này. Ông Thứ trưởng đăng đàn bênh VN Phamrma, trơ trẽn đánh lận khái niệm thuốc rởm với thuốc kém chất lượng. Trước đó, số tiền nhiều tỉ đồng được hãng Dược này khai nhận đã chi hoa hồng để tuồn thuốc kém chất lượng, thuốc giả vào bệnh viện, kê vào đơn cho bệnh nhân uống.
Câu chuyện này làm mình nhớ, cách đây vài năm, trong lần trò chuyện với GĐ một công ty nhập khẩu Dược phẩm, anh này cho biết, chi phí lớn nhất để một viên thuốc vào đến VN, kê lên đơn là phí bôi trơn cho các loại Đơn vị quản lý dược, hoa hồng cho bệnh viện, bác sĩ,.. Rồi đưa ra câu đố, một ví dụ kiểm chứng giá trị thực của một viên thuốc chữa ung thư có giá bán trên 200.000 VNĐ/1 viên là bao nhiêu tiền? Không ai trả lời đúng. Và con số tiết lộ khiến tất cả đều giật mình : 3000 VNĐ/1 viên. Tức là người ta có thể lãi tới gần 70 lần (7000%) cho các loại biệt dược.
C.Mac từng phát biểu, nếu tỉ suất lợi nhuận lên tới 300% thì tự treo cổ mình lên nhà tư bản cũng sẵn sàng làm. Vậy thì với 7000% lợi nhuận, chẳng những nhà tư bản mà đám quan chức bảo kê cũng sẵn sàng tự treo cổ mình lên! Điều đấy thì cũng đâu có khó hiểu?!
P/S: Sáng nay, tôi đi mua mấy viên thuốc đau bụng nhưng vẫn phải vặn vẹo dược sĩ là thuốc thật hay thuốc giả. Chính tôi cũng đang bị mất niềm tin vì những cán bộ cấp cao như chị Tiến. Điều đúng đắn nhất là phải nhìn vào sai phạm rồi xử lý nó thật rốt ráo, quyết liệt để dân tin, thậm chí phải có lòng tự trọng mà từ chức. Cái mất lớn nhất đó là gây ra sự xói lở niềm tin một cách dai dẳng, lan tràn trong xã hội, chứ không phải cái ghế mà chị đang ngồi.