Cách đây 2 hôm tại chi nhánh VCB Bitexco

Cách đây 2 hôm tại chi nhánh VCB Bitexco, mình vào làm lại thẻ VISA và chuyển tiền vì thẻ hư. Cô NV cương quyết không giải quyết vì không có CMND cũ mặc dù mình mang theo Passport và CMND mới.
Mình nói với cổ rằng: Trên passport có số CMND cũ, và CMND mới chứng minh anh là công dân VN vậy lý do gì em yêu cầu anh phải cung cấp CMND cũ vì nó không còn giá trị? Cổ trả lời: Đó là quy định NH em!
Mình hỏi cổ: Nếu người nhà anh bị bệnh hiểm nghèo, cần tiền ngay để chữa chạy thì liệu anh có hai thứ giấy này em có giải quyết cho anh không? Cổ trả lời: Không được anh, quy định NH em là vậy anh thông cảm!
Tới nước này mình không nhịn được nữa phán luôn: Em đại diện cho một NH lớn mà làm sai cả lý và tình. Không biết sếp em training như nào mà em xử lý vậy! Mặt cô gái hơi bối rồi nói mình chờ tí vào gặp Sếp rồi 3 phút sau ra đồng ý giải quyết cho mình. Mình quê quá xử luôn là anh không cần nữa, anh sẽ phản ánh bộ phận CSKH. Chào em!
Hôm qua vào chi nhánh VCB trên đường Hàm Nghi, mình đưa trường hợp này ra thì cô NV tại đây bảo rằng chỉ cần CMND mới hoặc Passport là được rồi kèm theo lời xin lổi, cổ hẹn 2 tuần sau quay lại lấy thẻ VISA mới.
Còn sáng nay Mobifone gọi đến với giọng nữ không thể ngọt hơn bảo rằng anh là khách hàng lâu năm và sử dụng cước cao, Mobifone trân trọng tặng anh 1 đầu thu KST tivi trị giá 1tr và 6 tháng cước miễn phí.
Hai DN nhà nước, hai tình huống rất khác nhau!