Bí quyết chỉnh đồng hồ nhiều kim

Đồng hồ đeo tay có nhiều loại, có loại 2 kim, loại 3 kim và loại 6 kim, có cả loại đồng hồ chạy pin và đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời nữa.
Mỗi loại đồng hồ đeo tay phù hợp sử dụng với những đối tượng khác nhau và thường gặp những lỗi khác nhau trong quá trình sử dụng. Lỗi cơ bản thưởng gặp của đồng hồ rado đeo tay dạng kim là chỉ sai giờ vì vậy cần chỉnh lại cho đúng.
Dưới đây chúng tôi hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ 2 kim, 3 kim, 6 kim chính xác nhất, mời khách hàng tham khảo.
Cách chỉnh ngày chính xác các loại đồng hồ 2 kim, 3 kim, 6kim
Đối với đồng hồ điện tử, việc đồng hồ chạy sai giờ chỉnh sửa rất đơn giản chỉ cần sử dụng nút điều khiển điện tử điều chỉnh là xong, còn đối với đồng hồ kim việc điều chỉnh đúng giờ cũng vô cùng đơn giản nhé.
Đầu tiên chúng ta tìm hiểu nguyên nhân đồng hồ chạy sai giờ để có cách khắc phục tốt nhất.
Nguyên nhân chính dẫn đến đồng hồ kim sai giờ là do kim giờ chạy sai đến 12h đêm mà chưa nhảy ngày hoặc nhảy ngày vào 12h trưa.
Để khắc phục tình trạng này chúng ta làm các bước như sau nhé:
– Đối với đồng hồ 2 kim 1 lịch và dòng đồng hồ 3 kim 1 lịch: Để chỉnh ngày chính xác cần kéo nút vặn ra tùy thuộc vào loại đồng hồ mà điều chỉnh sao cho phù hợp, có thể vặn lên vặn xuống khi nào đến chuẩn ngày thì thôi. Còn việc chỉnh giờ tương tự chỉ khác kéo nút rộng hơn ra một chút đến nấc thứ hai để điều chỉnh giờ. Bạn cần lưu ý có hai múi giờ là ngày và đêm đừng nhầm lẫn dẫn đến trường hợp nhảy giờ mà không nhảy ngày nhé.
– Đối với đồng hồ 6 kim, 1 lịch hoặc 9 kim 1 lịch thường có hai hoặc  ba bộ kim đồng hồ với hai hoặc ba mặt kính khác nhau và mỗi mặt kim có nút điều chỉnh khác nhau. Trong đồng hồ này có nút phía trê dùng bấm giờ thể thao, nút phía dưới dùng trở về vị trí cũ. Mỗi nút thường có hai nấc một nấc chỉnh giờ và một nấc chỉnh ngày.
Mỗi loại đồng hồ đeo tay có cách điều chính khác nhau sao cho phù hợp, để điều chỉnh đồng hồ chính xác cần biết bạn đang sử dụng loại đồng hồ đeo tay nào.
Như vậy việc điều chỉnh ngày giờ mọi loại đồng hồ đeo tay đều vô cùng đơn giản phải không nào. Nếu có nhu cầu tư vấn sử dụng bảo quản các loại đồng hồ đeo tay khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.
Chúc các bạn sử dụng đồng hồ bền nhất.