Tác dụng của thực phẩm chức năng với người bệnh ung thư

Ung thư là căn bệnh không thể chữa khỏi, ung thư gây đau đớn cho con người, gây tiêu hao kinh tế và làm ảnh hưởng tâm lý toàn xã hội.
Ung thư có thể do nhiều nguyên nhân tạo ra trong đó nguyên nhân chính là sự biến đổi tế bào trong cơ thể dẫn đến các khối u được hình thành, khi ăn sâu vào mạch máu và cơ thể tạo thành bệnh ung thư quái ác.

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm nổi tiếng với nhiều ưu điểm hỗ trợ điều trị các bệnh cho cơ thể, vậy thực phẩm chức năng có tác dụng với bệnh ung thư không?

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm chức năng với người bệnh ung thư

Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc không có chức năng chữa bệnh vì vậy thực phẩm chức năng không thể chữa khỏi bệnh ung thư tuy nhiên nó có chức năng hỗ trợ điều trị và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh ung thư hiệu quả. Chưa kể, thực phẩm chức năng còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả khi bổ sung các dưỡng chất có lợi cho cơ thể, đào thải độc tố ra ngoài, bảo vệ lá gan.

Đúng vậy, người mắc bệnh ung thư sức khỏe suy giảm rất nhanh chưa kể tâm lý không tốt dẫn đến nguy cơ sụt cân và suy dinh dưỡng càn lớn, ăn uống không thoải mái, không ngon miệng cũng là lý do ảnh hưởng sức khỏe nhiều. Đặc biệt, các phương pháp điều trị ung thư hiện đại ngày nay như trị xạ, hóa trị, phẫu thuật đều gây tâm lý không tốt và làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Đây là lúc người bệnh ung thư cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bằng việc sử dụng thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu lại cho thấy việc sử dụng thực phẩm chức năng thường xuyên cho người bệnh ung thư gây giảm hiệu quả các quá trình trị liệu thậm chí gây khó chịu cho người bệnh khi trị liệu.

Các bác sĩ giải thích rằng vì những loại thực phẩm chức năng này chưa được nghiên cứu trên người bệnh ung thư nên công dụng chưa thể hiện hết và còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết.

Chưa kể, điều trị ung thư bệnh nhân ngoài trị liệu còn phải sử dụng rất nhiều loại thuốc vì vậy có thể do phản ứng phụ của các loại thuốc này dẫn đến làm hạn chế quá trình trị liệu.

Điều quan trọng nhất bạn hãy cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm chức năng đang dùng cho bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.

Đặc biệt, người bệnh nên có tâm lý thoải mái, tinh thần cao để đảm bảo sức khỏe và sẵn sàng điều trị.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

1 phút dành cho quảng cáo:

Với sản phẩm thuốc nexium mups giúp giảm lượng axit có trong dạ dày. Giúp bạn tránh khỏi chứng ợ nóng, hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày, tá tràng, thực quản và các vấn đề khác có liên quan đến việc tiết axit dạ dày quá nhiều.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *