Lời khuyên chân tình

Lời khuyên chân tình,
Vô tình lướt fb nhà một bạn, bạn nói bạn đang tìm hiểu gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, một người bạn của bạn vô comment “anh khuyên chú chân tình, có tiền đi làm việc khác nhé!”
Đầu tiên, Liên xin mạo muội nói thế này, khi khuyên ai làm điều gì đó – dĩ nhiên lời khuyên chỉ có tính tham khảo, quyết định hay không là của chính bản thân mỗi ngừoi, khi khuyên vậy thì đầu phải đặt câu hỏi cho bản thân thế này “chú đừng mua, dành tiền làm việc khác, giờ chú tính tham gia mệnh giá bao nhiêu, chẳng may chú có gì anh sẽ đưa chú chừng ấy, mua chi – dở ẹc”, nếu làm được điều này thì lời khuyên kia thật là chân tình. Còn nếu chỉ giúp được vài mươi triệu thì thôi.
Sau, không phải ai muốn tham gia bảo hiểm là được cấp, bảo hiểm không phải là sản phẩm có tiền là có thể sở hữu, nên – nếu có khả năng tham gia càng sớm càng tốt – theo nhu cầu.
Chúng ta khuyên ai đó thì chúng ta cũng nên đặt giả định “nếu…thì…”

Khuyên chân thành!
“tham gia bảo hiểm đi, có chuyện gì tao có giúp được tiền triệu chứ không giúp được tiền trăm triệu đâu, giờ mình bớt ăn nhậu để mua bảo hiểm hen, mua cho nó thanh thản”
KHÔNG AI NGHÈO ĐI VÌ THAM GIA BẢO HIỂM, NGƯỜI TA CHỈ BỚT GIÀU ĐI VÌ KHÔNG CÓ BẢO HIỂM
Muốn biết số thống kê của cá nhân Liên không (của cá nhân Liên thôi nhé, không là số đại diện vì Liên gần 40 tuổi – KH sẽ khác số đông)
*Cứ 3 hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nộp vô thì 1 hồ sơ bị tạm hoãn vì bệnh lý.
–>bảo hiểm khôn thật các bạn nhỉ! (LIên sẽ viết về đề tài này sau)

4 Comments

 1. Phan Hạnh Chi

  Hay quá tỉ ơi! Cho mình share với vì mình cũng có mấy khách bị người khác khuyên như vậy!

  Reply
  1. Vũ Thị Bích Liên

   Yes, Chi

   Reply
 2. Hung Ngo

  Em hoàn toàn đồng ý với chị việc này.
  Là bs luôn phải tiếp xúc và điều trị bệnh nhân nặng. Mỗi ngày chi phí cho bệnh nhân của em hết từ vài triệu cho đến hàng chục triệu. Nếu có can thiệp kỹ thuật cao thì mất một vài trăm triệu nữa như chơi. Khi có bảo hiểm, bệnh nhân phải trả ít hơn rất nhiều.
  Đóng bảo hiểm cũng có nghĩa là san sẻ, khi mình lành thì số tiền đó sẽ hỗ trợ chi phí cho người ốm, còn khi mình ốm, thì tiền bảo hiểm mình được hưởng lại lấy từ những người tham gia khác.

  Reply
  1. Vũ Thị Bích Liên

   Hôm nay chị nghe kể về thử nghiệm một loại thuôc đièu trị ung thư, giá khá chát nhưng có vẻ khả quan với người có tiền. Vẫn là hy vọng cho người có tài chính! HY VỌNG!

   Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *